<

Một số cây cảnh đẹp giúp sự nghiệp thăng tiến

Cầu cho sự nghiệp của mình ngày càng tiến lên, thành công hơn nữa là mong muốn của bất kỳ ai. Và thật kỳ diệu vì một trong những giải pháp nhanh chóng góp phần vào sự thành công ấy theo nhiều nhà nghiên cứu đã khẳng định lại chính là những chậu cây xanh xinh xắn được đặt trên bàn hay tại phòng làm việc.

Theo những nghiên cứu gần đây nhất của các nhà khoa học Anh: Cây cảnh văn phòng có thể giúp con người làm việc hiệu quả hơn tới 40% và phát huy sức sáng tạo hơn tới 50%. Kết luận này dựa trên sự  trên kế thừa một nghiên cứu trước đó được thực hiện bởi các nhà khoa học của trường đại học Texas A&M, kết luận chỉ ra rằng những người làm việc trong văn phòng có nhiều cây cảnh sẽ cảm thấy tốt hơn về công việc của mình, cây xanh sẽ góp phần thúc đẩy sự sáng tạo và tăng năng suất làm việc của con người, dẫn tới thành công nhanh chóng hơn.

Những nghiên cứu thực tế dường như giúp chúng ta nhận thức rõ được tầm quan trọng của cây xanh tại nơi làm việc. Tuy nhiên, việc lựa chọn loại cây nào để đặt tại nơi làm việc luôn là câu hỏi mà dân văn phòng băn khoăn? Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một số cây cảnh đẹp giúp sự nghiệp thăng tiến để bạn có thể thao khảo và lựa chọn cho mình những chậu cây cảnh văn phòng phù hợp với sở thích cũng như không gian của căn phòng.

cay-canh-giup-su-nghiep-thang-tien

1. Cây trầu bà

Cây trầu bà trở thành cây cảnh phổ biến bắt đầu từ thập niên 70, lý do nó được nhiều người lựa chọn là vì có sức sống mãnh liệt, phát triển tốt ở nơi thiếu ánh sáng nên rất thích hợp để trồng trong phòng làm việc. Nếu được tưới nước đều đặn, trầu bà sẽ sinh trưởng dày đặc.

2. Cây lưỡi hổ

Lưỡi hổ được vì là loài cây “không bao giờ chết” do có sức sống bền bỉ, nó có khả năng phát triển mạnh mẽ ở nơi có ánh sáng thấp. Vào ban đêm, nó giải phóng oxy và hấp thụ carbon dioxide (CO2 (một sự đảo ngược của quá trình tổng hợp oxy của hầu hết các cây). Vì vậy loài cây này đặc biệt thích hợp với những căn phòng kín như phòng ngủ, phòng làm việc – Nơi có nhiều máy in, máy tính làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

3. Cây xương rồng

Ai cũng biết xương rồng là loại thực vật có thể sinh sống ở những điều kiện khắc nghiệt nhất như sa mạc khô cằn, chính vì thế nó thường được dân văn phòng yêu thích và lựa chọn. Xương rồng giúp ngăn chặn các nhiễu sóng điện từ làm nhiễu máy tính nhận truyền tin trên Internet, phát sóng của TV. Vì vậy nếu bạn đặt một vài chậu cây xương rồng nhỏ cạnh máy vi tính hoặc bàn làm việc gần máy tính không chỉ tạo cảm giác thư thái cho bạn khi được nhìn ngắm những bồn hoa xinh xắn lại có tác dụng bảo vệ sức khỏe.

4. Hoa thủy tiên

Đây là loài hoa mang vẻ đẹp tinh khiết nên rất dược yêu thích. Bạn có thể tìm mua một bát hoa thủy tiên (có một hoặc nhiều củ) đặt trên bàn làm việc, cũng không tốn quá nhiều công sức để chăm sóc chúng, hàng ngày bạn chỉ cần thay nước sạch là bình thủy tiên sẽ sống rất bền bỉ.

5. Cây ngọc bích

Ngọc bích thuộc họ xương rồng. Đây là một loại cây không ưa nước nên thích hợp cho việc trong văn phòng, thoáng mát, đủ ánh sáng và nơi có nhiệt độ ban đêm thấp.

Sự hiện diện của cây xanh trong không gian sống luôn đem lại điều tuyệt vời cho bạn. Đôi khi, chúng có thể được sử dụng nó như bộ lọc năng lượng đẩy lùi tất cả năng lượng tiêu cực, thu hút năng lượng tích cực để làm giảm căng thẳng trong công việc. Vì vậy đừng chần chừ mà hãy tô điểm cho căn phòng của mình bằng những chậu cây cảnh xinh tươi. Để mua được cây cảnh xanh tốt, không bị héo, chết bạn có thể tìm mua ở đại lý Sunmart – Nơi chuyên cung cấp các mặt hàng cây cảnh văn phòng trên cả nước.